Tự làm kem đánh răng muối hồng, chăm sóc răng miệng cho gia đình theo cách an toàn nhất

Khi lối sống xanh và thói quen sử dụng các sản phẩm hữu cơ dần được chú trọng, các sản phẩm tự làm với các thành phần đến từ thiên nhiên, hạn chế tối đa hoá chất… ngày càng phổ biến trong cuộc sống thường nhật. Kem đánh răng tự chế, với thành phần chính từ muối hồng Himalaya là một ví dụ điển hình.

Tham khảo một số cách sử dụng muối hồng Himalaya:

Không phải không có trường hợp các sản phẩm vệ sinh răng miệng chứa những hoá chất không an toàn. Vậy tại sao không thử một loại kem đánh răng “homemade” với các thành phần an toàn mà bạn có thể tìm thấy ngay xung quanh mình? Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm kem đánh răng an toàn, hiệu quả.

Dùng kem đánh răng từ muối hồng để chăm sóc sức khoẻ răng miệng.

Dùng kem đánh răng từ muối hồng để chăm sóc sức khoẻ răng miệng.
(Ảnh: Tash's Salt)

Tinh dầu bạc hà, dầu dừa, baking soda và muối hồng Hiamalaya đều là những nguyên liệu dễ tìm, có thành phần từ thiên nhiên, có tác dụng làm sạch, trắng răng và nếu sử dụng lâu dài, còn giúp bạn có một hàm răng chắc khoẻ. Trong đó, muối hồng từ núi thiêng chứa những khoáng chất tự nhiên được kết tinh hàng nghìn năng, đã được chứng minh là có khả năng đẩy lùi viêm nhiễm, giúp răng và nướu thêm chắc khoẻ. Bạn hoàn toàn có thể thay thế loại kem đánh răng đang dùng bằng loại kem tự làm này để đảm bảo sức khoẻ răng miệng cho gia đình.

Cách làm kem đánh răng với muối hồng Himalaya:

Nguyên liệu:

¼ cốc muối hồng Himalaya, loại nghiền mịn
2 tbsp (thìa canh) dầu dừa
1 tsp (thìa cà phê) bột baking soda
15 giọt tinh dầu bạc hà (loại dùng để chế biến thức ăn)

Thực hiện:

Kem đánh răng muối hồng có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp răng lợi thêm chắc khoẻ.

Kem đánh răng muối hồng có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp răng lợi
thêm chắc khoẻ. (Ảnh: Shutterstock)

Cho muối hồng, dầu dừa và baking soda vào lọ, trộn đều. Sau đó, thêm tinh dầu bạc hà vào khuấy đều.

Sử dụng hỗn hợp này để đánh răng hàng ngày như các loại kem đánh răng thông thường. Bảo quản kem đánh răng muối hồng ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý, bạn không nên làm loại kem này theo phần lượng quá nhiều, hạn chế việc để lâu khiến dung dịch vị chảy nước. Chỉ nên làm với một phần lượng vừa đủ để sử dụng từ 3 tuần – 1 tháng, sau đó lại chế biến tiếp.

Nguồn thông tin: Hypegirls.com

Bảo vệ sức khoẻ răng lợi cho cả gia đình là việc quan trọng. Chuyển sang sản phẩm tự chế với thành phần muối hồng Himalaya tinh khiết là một lựa chọn đúng đắn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chịu trách nhiệm chính trong việc lựa chọn các nguyên liệu để làm kem đáng răng tại nhà. Các thành phần như dầu dừa, tinh dầu bạc hà và đặc biệt là muối hồng Himalaya cần phải là hàng thật, chất lượng tốt, để đảm bảo sản phẩm cả nhà sử dụng mỗi ngày an toàn và phát huy đúng hiệu quả của nó.

Hãy tìm đến các đại lý chính hãng, các cửa hàng uy tín để có được các nguyên liệu sạch cho kem đánh răng nhà bạn!

Hãy liên lạc Hotline của Phạm Gia Heathcare: 0865668388 để biết thêm thông tin, công dụng cũng như cách chọn được sản phẩm muối hồng ưng ý.