Sốt caramel "chay" nhà làm ngon hơn với muối hồng Himalaya

Sốt caramel được sử dụng phổ biết trong làm các món ngọt, từ bánh quy đến bánh bông lan, có thể trộn cùng các loại kem, phết bánh mỳ, ăn cùng các loại hạt... Giờ đây, thay vì mua sẵn những lọ sốt sản xuất hàng loạt ngoài siêu thị, bạn hoàn toàn có thể tự làm sốt caramel, đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng cũng như độ ngọt cần thiết.

Sốt caramel muối hồng được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn, làm các món ngọt...

Sốt caramel muối hồng được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn, làm các món ngọt...
(Ảnh: Cookingwithparita.com)

Ai cũng nghĩ caramel sẽ ngọt. Nhưng bí quyết cho vị ngọt hoàn hảo khó cưỡng từ của caramel lại chính là muối. Với một liều lượng muối hồng Himalaya phù hợp, sốt caramel của bạn sẽ đặc biệt và đẳng cấp hơn bao giờ hết. Một chút mằm mặn trong vị ngòn ngọt, đăng đắng và béo ngậy của chắc chắn sẽ là một biến tấu tuyệt vời cho loại sốt quen thuộc này.

Hơn nữa, công thức dưới đây cho ra loại sốt không chứa gluten và các thành phần đều tốt cho sức khỏe, đảm bảo cả nhà có thể dùng mỗi ngày mà không lo tăng cân.

Cách làm sốt caramel muối hồng:

Nguyên liệu:

400ml nước cốt dừa (loại đóng hộp hoặc tự làm)
100gr đường dừa hữu cơ
1/2 tsp (thìa cà phê) tinh chất vani
1/2 tsp (thìa cà phê) muối hồng Himalaya

Thực hiện:

Sốt caramel không sử dụng các loại đường tinh luyện hay bơ, giúp đảm bảo sức khỏe người dùng.

Sốt caramel không sử dụng các loại đường tinh luyện hay bơ, giúp đảm bảo sức khỏe người dùng. (Ảnh: Cookingwithparita.com)

- Trong một chiếc chảo lớn, đổ nước cốt dừa, đường dừa, tinh chất vani vào, khuấy đều.
- Đun sôi hỗn hợp trên lửa trung bình, sau đó giảm sang lửa nhỏ và đun trong khoảng từ 20  -25 phút. Lưu ý vẫn phải liên tục khuấy đều để đường không bị cháy, xát chảo.
- Sau khoảng thời gian trên, tắt bếp, đổ muối hồng vào trộn đều.

- Để nguội hoàn toàn và cho vào các lọ thủy tinh. Bảo quản sốt trong tủ lạnh với thời gian sử dụng là 1 tháng.

Một chút muối hồng chính là bí quyết tạo sự khác biệt cho sốt caramel nhà làm.

Một chút muối hồng chính là bí quyết tạo sự khác biệt cho sốt caramel nhà làm.
(Ảnh:Cookingwithparita.com)

Không dầu, không bơ, các thành phần đều là hữu cơ, có nguồn gốc thiên nhiên tốt cho sức khỏe, sốt caramel muối hồng chế biến theo kiểu "chay" là loại sốt hoàn hảo cho các món ngọt, hay đơn giản là kiểu "bơ ngọt" quết kèm bánh mỳ cho một bữa sáng nhanh gọn.

Nguồn thông tin: Cookingwithparita.com

Có thể nói điều làm nên sự khác biệt giữa loại sốt caramel bán sẵn và sốt caramel nhà làm chính là một nhúm muối hồng, đem đến chút vị mằm mặn nơi đầu lưỡi trong vị ngọt thanh của sốt có thành phần chính từ nước cốt dừa. Do đó, hãy sử dụng loại muối hồng tốt nhất cho công thức này, để có được lọ sốt caramel độc đáo trong căn bếp. Việc sử dụng các sản phẩm trôi nổi hay muối hồng bị làm giả dễ khiến sốt caramel không đạt được độ mặn phù hợp, và phá hỏng hương vị tuyệt vời của loại sốt "thần thánh" này.

Hãy tìm đến đại lý chính hãng Phạm Gia Heathcare để có được sản phẩm thật, chất lượng cùng những tư vấn hữu ích.

Hãy liên lạc Hotline của Phạm Gia Heathcare: 0865668388 để biết thêm thông tin, công dụng cũng như cách chọn được sản phẩm muối hồng ưng ý.