Màu sắc đèn đá muối nói lên điều gì?

Đèn đá muối Himalaya có những màu sắc khác nhau, trải từ các gam màu trắng, cam, hồng nhạt và thậm chí có cảm màu xám, màu đen. Vì sao có sự khác biệt này và liệu màu sắc của mỗi loại đèn có ảnh hưởng đến công dụng vốn có của đèn đá muối?

Đèn đá muối có thể có màu sắc trắng tinh khiết, hồng nhạt, cam đến đỏ đậm và đôi khi là sự tổng hòa của tất cả các màu sắc trên.

Đèn đá muối có thể có màu sắc trắng tinh khiết, hồng nhạt, cam đến đỏ đậm và đôi khi là sự tổng hòa của tất cả các màu sắc trên.
(Ảnh: Himalayansaltfactory.com)

Đèn đá muối được tạo thành từ muối hồng Himalaya. Muối khoáng tinh thể Himalaya có nhiều màu sắc tự nhiên, không phải chỉ có một màu “hồng” như tên “muối hồng” thường gọi. Màu sắc này có thể thay đổi từ trắng tinh khiết, hồng nhạt, cam đến đỏ đậm và đôi khi là sự tổng hòa của tất cả các màu sắc trên. Hàm lượng sắt trong muối càng phong phú thì muối sẽ ngả đậm hơn, với những tông của hồng, cam và đỏ.

Đèn đá muối trắng:

Loại đèn có cấu tạo từ tinh thể muối Himalaya trắng, thường được khai thác ở phần rìa các mỏ muối. Hàm lượng sắt trong loại muối này khá thấp. Loại muối này khá hiếm, nên giá thành của nó và các sản phẩm cũng có giá cao hơn.

Đèn đá muối màu hồng:

Dù màu sắc khác nhau, nhưng công dụng của đèn đá muối vẫn không thay đổi.

Là loại đèn được cấu tạo từ tinh thể muối Himalaya màu hồng, chứa nồng độ sắt trung bình, có độ phổ biến hơn so với loại đèn trắng. Màu hồng của đèn đá muối có thể kèm vân trắng hoặc vân đỏ.

Đèn đá muối màu đỏ:

Là loại đèn cấu tạo từ các tinh thể muối Himalaya màu đỏ, có chứa hàm lượng sắt cao.

Đèn đá muối màu đen:

Đây là loại đèn đá muối Himalaya đặc biệt, còn có tên riêng là Kala Namak. Nó không thực sự có màu đen như tên gọi, mà mang sắc xám đỏ, được cấu tạo từ muối Himalaya đen, là một hợp chất khoáng có hàm lượng lưu huỳnh lớn.

Tất cả các loại đèn đá muối Himalaya, dù có thể có màu sắc khác nhau nhưng đều đem đến lợi ích như nhau về mặt sức khỏe. Khi đèn bên trong được làm nóng, các tinh thể muối sẽ giải phóng ra các ion âm, có tác dụng chống lại các ion dương gây ô nhiễm trong không khí cũng như tổn hại đến sức khỏe đối với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, kinh nghiệm sử dụng cho thấy các loại đèn sẫm màu có tác dụng làm dịu môi trường xung quanh nhiều hơn.

Do vậy, màu sắc của đèn đá muối chủ yếu mang tính thẩm mỹ và phong thủy nhiều hơn. Mỗi một căn phòng sẽ phù hợp với một màu sắc đèn cụ thể, tùy vào sở thích, thiết kế, không gian và tính phong thủy của căn phòng đó.

Tuy nhiên, người dùng sẽ khó có thể có những trải nghiệm tuyệt vời với đèn đá muối nếu không có những sản phẩm thật, chính hãng. Do đó, hãy tìm đến đại lý chính hãng Phạm Gia Heathcare để có được sản phẩm thật, chất lượng cùng những tư vấn hữu ích.

Hãy liên lạc Hotline của Phạm Gia Heath Care: 0865668388 để biết thêm thông tin, công dụng cũng như cách chọn được sản phẩm ưng ý.