Mẹo hay giữ cho đèn đá muối mãi mãi bền đẹp, phát huy tác dụng như ngày đầu

Đèn đá muối Himalaya đã và đang trở thành một vật dụng phổ biến, vừa có tác dụng nâng cao chất lượng môi trường sống, vừa đóng vai trò là một món decor trang trí cho không gian sống. Để có thể đảm bảo đèn phát huy tối đa các tác dụng vốn có, vừa giữ cho đèn luôn sạch đẹp như lúc ban đầu, bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc khi sử dụng, cũng như cách lau chùi và giữ gìn loại đèn này.

Những điều tuyệt đối không thao tác với đèn đá muối

Sử dụng đèn đá muối đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của đèn.

 

Trước hết, nếu muốn đèn đá muối Himalaya được bền, không bị hỏng học, cần tuyệt đối tránh:

- Đặt đèn ở những nơi có độ ẩm cao, như gần bồn rửa mặt, trong phòng tắm, nhà bếp, tầng hầm…
- Rửa đèn dưới vòng nước đang chảy hoặc ngâm đèn trong nước để làm sạch bụi bám trên bề mặt đá. Đèn đá muối làm từ muối, và rõ ràng muối tan trong nước. Những việc làm trên có thể khiến đèn bị mòn và nếu thực hiện đủ lâu, bạn sẽ không còn đèn và có được một chậu nước mặn.
- Đặt đèn đá muối trực tiếp trên bề mặt thuỷ tinh hoặc gỗ. Đèn nặng có thể tạo ra những vết xước trên bề mặt, hoặc hấp thụ đổ ẩm của bề mặt, hoặc khiến bề mặt hư hỏng vì độ ẩm mặn của muối.
- Đặt đèn quá gần loa, đặc biệt là loa công suất lớn, do độ rung lắc gần như vô hình của âm thanh có thể khiến đèn bị cháy hoặc đứt cầu chì.

Cách vệ sinh đèn đá muối đúng cách

Việc đèn đá muối Himalaya bị bám bụi bẩn và có hiện tượng mờ đi theo thời gian là điều hoàn toàn dễ hiểu. Cũng như mọi vật dụng trong gia đình, loại đèn này cũng cần được làm sạch định kỳ.Tuy nhiên, để giữ được độ sáng, màu sắc, độ bền,qua đó giúp đèn giữ được chất lượng ban đầu, việc vệ sinh đèn đá muối cần phải được đặc biệt lưu ý.

Bạn nên dùng vải mềm để lau đèn.

Bạn nên dùng vải mềm để lau đèn. (Ảnh: Thesaltvalley.com )

Hãy dùng một miếng vải mềm như  khăn xô để làm sạch đèn. Nhúng vải vào nước, vắt thật ráo và nhẹ nhàng lau bề mặt của đèn. Tuyệt đối không chà xát mạnh, dễ khiến đèn hư hỏng và muối thấm vào khăn. Có thể mạnh tay hơn một chút ở những chỗ bám bẩn nhiều hơn, nhưng tuyệt đối không dùng miếng cọ rửa hay các vật có bề mặt thô ráp để lau đèn. Cũng không lau đèn bằng các loại nước xịt hay các loại hoá chất tẩy rửa. Bạn có thể sử dụng nước ấm để làm ướt khăn, vì nước ấm sẽ giúp đèn khô nhanh hơn sau khi được lau rửa.

Sau khi lau bằng khăn ướt, dùng một miếng vải khô mềm để lau sạch đèn. Chỉ bật và sử dụng đèn trở lại khi đèn đã khô hoàn toàn.

Việc vệ sinh đèn đá muối nên được thực hiện thường xuyên, đặc biệt khi bạn cảm thấy màu sắc của đèn có sự thay đổi. Điều này có nghĩa là bụi và bụi mịn đã bám nhiều vào đèn, thậm chí là len lỏi vào trong các khe hở của khối muối mà mắt thường chưa chắc đã nhìn ra. Để đảm bảo việc lau rửa, vệ sinh đèn được hiệu quả lâu dài, bạn nên chuẩn bị 1 bộ khăn riêng dành cho việc này, thay vì dùng chung những chiếc khăn đa năng. Ví dụ, tuyệt đối không dùng khăn lau bát, lau bếp… để lau đèn, dù khăn đã được làm sạch.

Nếu bạn cần những tư vấn cụ thể hơn về đèn đá muối, hãy tìm đến đại lý chính hãng Phạm Gia Heathcare, và liên lạc Hotline của Phạm Gia Heath Care: 0865668388 để biết thêm thông tin, công dụng cũng như cách chọn được sản phẩm ưng ý.