Bắp rang bơ phủ socola muối hồng – thời dịch xem phim ở nhà xịn hơn ở rạp

Trong những ngày các hoạt động tụ tập cần hạn chế để phòng chống dịch, biến tư gia thành rạp chiếu phim là lựa chọn của nhiều gia đình. Xem phim thì không thể thiếu vị thơm lừng của bỏng ngô. Với chút biển tấu cho món ăn vặt này – bắp rang bơ phủ socola muối hồng, có lẽ cả nhà chẳng còn ai có nhu cầu dạo quanh phố phường trong những ngày dịch dã.

Bắp rang bơ phủ socola muối hồng là món ăn có thể chiều lòng các thực khách.

Bắp rang bơ phủ socola muối hồng là món ăn có thể chiều lòng các thực khách. (Ảnh: Garlic-head.com)

Bắp rang bơ kiểu này có vị thơm bùi của ngô, vị ngọt đăng đắng của socola cùng chút mằn mặn của muối, so với loại bắp caramel đem đến hương vị mới mẻ hơn nhiều. Quá trình chuẩn bị và chế biến chỉ mất khoảng 10 phút, và sau đó, bạn đã sẵn sàng cho một bữa tiệc tại gia, có thể là một đêm xem phim quây quần, tiệc sinh nhật hay đơn giản chỉ là món ăn vặt cho đỡ buồn mồm.

Cách chế biến bắp rang bơ phủ socola muối hồng

Nguyên liệu:

- 600gr ngô để nổ thành bắp (mua loại đóng gói, chọn loại chưa có gia vị mặn/ ngọt)
- ¾ cốc socola chip (dung lượng cốc 200ml)
- 3 tsp (thìa cà phê) muối hồng Himalaya dạng mịn.

Socola cùng muối hồng đem đến hương vị mới lạ cho bắp rang bơ.

Socola cùng muối hồng đem đến hương vị mới lạ cho bắp rang bơ.
(Ảnh: Garlic-head.com)

- Bạn có thể mua sẵn loại ngô đã được chế biến để nổ thành bắp rang. Loại bắp này thường đã được tẩm một chút bơ để tạo hương vị và độ ngậy. Có thể nổ bằng lò vi sóng hay bằng chảo lớn trên bếp tuỳ vào thói quen của gia đình, hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì. Sau khi nổ xong, để riêng phần bắp này.

- Cho socola chip vào bát nhỏ, quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ thấp trong khoảng 30 giây. Khuấy đều cho sốt socola quyện vào nhau. Có thể quay thêm nếu socola chưa đủ chảy.

- Đổ socola còn nóng lên bắp rang, dùng thìa to trộn đều để socola phủ lên bề mặt bắp.

- Rải giấy nến lên một bề mặt phẳng. Đổ bắp lên, dàn đều thành 1 lớp. Rây muối hồng Himalaya lên trên và để yên đến khi socola hoàn toàn đông cứng lại.

Nhớ chọn muối hồng Himalaya thật chuẩn để có được món ngon cho cả nhà.

Nhớ chọn muối hồng Himalaya thật chuẩn để có được
món ngon cho cả nhà. (Ảnh: Garlic-head.com)

Bắp rang bơ phủ socola muối hồng socola chắc chắn là món ăn có thể chiều lòng các thực khách khó tính nhất. Điều quan trọng khi chế biến là cần phải có những loại nguyên liệu thật chuẩn, đặc biệt là socola và muối hồng.

Phần socola chip nhớ chọn hàng ngon, tránh khi quay lên socola có vị nồng khó ăn. Ngoài ra, muối hồng Himalaya cũng phải là hàng tuyển, để tạo ra hương vị thích hợp cho bắp rang. Độ tinh khiết của muối hồng chuẩn sẽ giúp phối hợp cùng socola, tạo ra độ mặn ngọt vừa phải, đem đến hương vị mới lạ cho bắp rang.

Nguồn thông tin: Garlic-head.com

Tham khảo một số ứng dụng của muối hồng Himalaya:

Nếu còn phân vân chưa biết mua muối hồng Himalaya chuẩn ở đâu, bạn có thể tìm đến Phạm Gia Heathcare (hotline: 08.6566.8388) để có được sản phẩm chất lượng nhất.